Valsar H 80mg Hetero (viên)

 https://cdn-images.kiotviet.vn/congtyduocphucthanh/2478050dd9314d95b6706bc9aafdd8fa
SP003039
8.400 đ
viên
Thông tin sản phẩm: Valsar H 80mg Hetero  Thành phần: Valsartan 80mg Chỉ định: Ðiều trị tăng huyết áp.  Ðiều trị suy tim (độ II đến IV theo phân loại của NYHA) trên bệnh nhân điều trị thông thường như thuốc lợi...

Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm: Valsar H 80mg Hetero 

Thành phầnValsartan 80mg

Chỉ địnhÐiều trị tăng huyết áp. 
Ðiều trị suy tim (độ II đến IV theo phân loại của NYHA) trên bệnh nhân điều trị thông thường như thuốc lợi tiểu, trợ tim cũng như các chất ức chế ACE hoặc chẹn beta, sự có mặt của những điều trị chuẩn không bắt buộc. 
Ðối với những bệnh nhân này, Valsartan cải thiện tình trạng bệnh, bước đầu thông qua sự giảm thời gian nằm viện cho bệnh suy tim. Valsartan cũng làm chậm sự tiến triển suy tim, giảm nhẹ độ suy tim chức năng theo phân loại của NYHA, tăng khả năng bơm máu, giảm dấu hiệu và triệu chứng của suy tim và cải thiện chất lượng cuộc sống so với dùng giả dược.

Chống chỉ định: Quá mẫn với thành phần thuốc. 
Phụ nữ có thai và cho con bú. 
Hạ huyết áp. 
Hẹp động mạch chủ năng. 
Hệp động mạch thận và các tổn thương gây hẹp động mạch thận. 
Thận trọng trong suy thận.

Tác dụng phụ:  Nhức đầu, choáng váng, nhiễm virus 
Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên; ho, tiêu chảy, mệt mỏi, viêm mũi, viêm xoang, đau lưng, đau bụng, buồn nôn, viêm họng, đau khớp. 
Các tác dụng phụ khác gồm: phù, suy nhược, mất ngủ, phát ban, yếu sinh lý, chóng mặt. Vẫn chưa được biết liệu những tác dụng phụ này có phải do valsartan hay không. 
Thuốc ít gây ho vì thuốc không làm bất hoạt bradykinin.

Liều lượng và cách dùng:  

1. Cao huyết áp: Liều được khuyến cáo của Valsartan là 80mg/1 lần/ngày, không phân biệt chủng tộc, tuổi hoặc giới tính. Tác dụng chống tăng huyết áp thể hiện rõ ràng trong vòng 2 tuần và tác dụng tối đa đạt sau 4 tuần. Trên những bệnh nhân có huyết áp không được kiểm soát thỏa đáng, liều hàng ngày có thể tăng tới 160mg, hoặc có thể thêm thuốc lợi tiểu. 
Không cần điều chỉnh liều đối với bệnh nhân suy thận hoặc suy gan không phải do nguyên nhân mật và không có ứ mật. Cũng có thể dùng Valsartan với các thuốc chống tăng huyết áp khác. 
2. Suy tim: Liều ban đầu được khuyến cáo của Valsartan là 40mg/2 lần/ngày. Liều dùng cao nhất là 80mg đến 160mg hai lần mỗi ngày, ở bệnh nhân dung nạp được. Nên giảm liều khi dùng kết hợp với thuốc chống lợi tiểu. Liều tối đa trong ngày đã hướng dẫn trong các thử nghiệm lâm sàng là 320mg nhưng phải chia liều. 
Tính an toàn và hiệu quả của Valsartan chưa được xác định trên trẻ em.

Quá liều: Mặc dù chưa có kinh nghiệm nào về quá liều Valsartan, dấu hiệu chính có thể thấy là hạ huyết áp nặng. Nếu mới uống thuốc, nên gây nôn. Mặt khác, điều trị thông thường là tiến hành truyền tĩnh mạch dung dịch muối sinh lý.  Valsartan không có khả năng được loại trừ bằng lọc máu.

Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Số đăng ký: VN-18789-15

Bảo quản: Bảo quản dưới 30 độ C.

Nhà sản xuất: Hetero Labs Limited

 

Ý kiến về sản phẩm