Bosamin Ampharco USA (hộp)

Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm

 

Thành phần

Cho 1 viên

Glucosamine sulfate K 500 mg
Chiết xuất Boswellia serrata 264 mg
chứa: Boswellic acid 70%
Chiết xuất Curcuma longa 66 mg
chứa: Curcumin 95%
Chiết xuất Grape ssed 10 mg
chứa: Polyphenol 80%

Tính chất
Bosamin là một công thức đặc chế dành cho khớp chứa Glucosamine sulfate potassium, chiết xuất Boswellia serrata, Curcuma longa và Grape seed.
- Glucosamine sulfate là chất chủ yếu tạo nên sụn khớp và được sử dụng rộng rãi để điều trị viêm khớp thóai hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy Glucosamine sulfate làm giảm đau và làm giảm các triệu chứng khác của viêm khớp.
- Chiết xuất Boswellia serrata chứa acid boswellic là một chất kháng viêm và chống viêm khớp. Chất này ức chế sự tổng hợp leukotriene bằng cách ức chế men 5-lipoxygenase mà không ảnh hưởng đến men cyclo-oxygenase do đó không gây ra các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như các thuốc kháng viêm khác.
- Curcumin trong chiết xuất Curcuma longa cũng là một chất kháng viêm. Trong công thức này Curcumin được dùng như một chất chống oxy hoá mạnh.
- Polyphenol trong Grape seed có tác dụng kháng viêm. Nó tác dụng bằng cách ức chế sự giải phóng và tổng hợp các chất thúc đẩy quá trình viêm như histamine, serine, protease, prostaglandin và các leukotriene. Polyphenol còn có ái lực chọn lọc với mô liên kết. Bằng cách kết hợp với glycosaminoglycans, collagen và elastin của mô liên kết trong khớp, nó bảo vệ chúng thoát khỏi sự oxy hoá và tổn thương viêm là những yếu tố dẫn đến phù nề. Polyphenol còn giúp làm lành các mô bị tổn thương và làm giảm đau.
Dược lý lâm sàng
Bosamin với các thành phần của nó đã được tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở các nước trên thế giới với kết quả rất khả quan. Tại Việt nam, Bosamin cũng đã được thực nghiệm tại một số bệnh viện với những kết quả như sau:
Bosamin trong điều trị viêm khớp thoái hóa:
30 bệnh nhân tuổi từ 41 đến 80 có thoái hóa khớp gối từ 1 tháng đến 10 năm và chỉ số Lequesne > 4 được chọn để điều trị với Bosamin kèm NSAIDs trong 1-2 tuần, sau đó duy trì Bosamin 500mg x 3 lần /ngày trong 3 tháng. Kết quả đánh giá sau 90 ngày điều trị với Bosamin cho thấy: có sự cải thiện triệu chứng đau theo đánh giá của bệnh nhân và theo thang điểm Lequesne; tăng khả năng vận động và giảm cứng khớp buổi sáng; không ghi nhận tác dụng phụ nào trong 90 ngày điều trị với Bosamin. Chưa đánh giá được tình trạng hồi phục sụn khớp do thời gian theo dõi còn ngắn.
Bosamin trong điều trị các bệnh lý về khớp:
30 bệnh nhân tuổi từ 16 đến 80 có bệnh về khớp (thoái hóa khớp, viêm đa khớp, thấp ngoài khớp...) không kèm theo tiểu đường. Các bệnh nhân được ngưng tất cả thuốc kháng viêm giảm đau trước 24 giờ, sử dụng Bosamin 500mg x 3 lần /ngày trong từ 4-6 tuần. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm: hiệu quả giảm đau (phỏng vấn trực tiếp), khả năng vận động (chỉ số bàn tay - đất, biên độ gấp duỗi khớp), thay đổi chỉ số cận lâm sàng (SGOT, SGPT, creatinine, đường huyết), các triệu chứng chủ quan của người bệnh khi dùng thuốc. Các kết quả ghi nhận được như sau: giảm đau rõ rệt sau 2 tuần điều trị và đến tuần thứ 6, cường độ đau đã giảm đến 70%; tăng biên độ vận động khớp gối, cải thiện chỉ số bàn tay-đất; giảm co cứng khớp. Đánh giá hiệu quả chung sau 6 tuần điều trị với Bosamin: 73% đạt kết quả tốt (cường độ đau giảm từ 70% trở lên), 27% đạt kết quả khá (cường độ đau giảm từ 50-60%). Các tác dụng không mong muốn gồm cảm giác nóng và khô miệng hoặc cảm giác xót ruột trên những bệnh nhân có tiền căn viêm - loét dạ dày tá tràng nhưng không gây tai biến và không cần phải ngưng thuốc. Không ghi nhận có sự thay đổi đường huyết hay suy giảm chức năng gan thận trong suốt thời gian điều trị.
Chỉ định
- Các bệnh lý tại khớp: thấp khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa, thấp khớp ở tuổi thiếu niên.
- Các bệnh lý ngoài khớp: viêm quanh khớp, viêm bao hoạt dịch, viêm gân, viêm cơ, đau dây thần kinh toạ và bệnh viêm khớp do vẩy nến.
Chống chỉ định
Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Tác dụng ngoại ý
Các tác dụng phụ của Bosamin thường hiếm khi xảy ra và nói chung chỉ giới hạn ở một số các rối loạn tiêu hóa thông thường.
Glucosamine có trong Bosamin thuộc nhóm carbohydrate, dù không trực tiếp gây tăng đường huyết nhưng có thể ảnh hưởng lên sự bài tiết insulin. Vì thế cần theo dõi đường huyết thường xuyên trên những bệnh nhân tiểu đường.
Liều lượng và cách dùng
Người lớn uống 1 viên, ngày 3 lần sau các bưã ăn.
Nên sử dụng liên tục ít nhất 4-8 tuần để có hiệu quả tốt.
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ phòng (15-25°C).

Ampharco

Ý kiến về sản phẩm

Sản phẩm cùng danh mục