Gentamicin 80mg/2ml Vidipha (hộp)

 https://cdn-images.kiotviet.vn/congtyduocphucthanh/e5ded7addc794cec8b0e53ebda248b41
SP002265
30.000 đ
hộp
Dịch truyền
Thông tin sản phẩm Thành phần: Mỗi 2 ml chứa: Gentamincin (dưới dạng Gentamicin sulfat) 80mg Tác dụng: Gentamicin có tác dụng chủ yếu trên các vi khuẩn ưa khí gram âm và một số ít vi khuẩn gram dương như liên cầu,...

Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Thành phần:

Mỗi 2 ml chứa: Gentamincin (dưới dạng Gentamicin sulfat) 80mg

Tác dụng:

Gentamicin có tác dụng chủ yếu trên các vi khuẩn ưa khí gram âm và một số ít vi khuẩn gram dương như liên cầu, tụ cầu, phế cầu(kể cả tụ cầu kháng methicillin và tụ cầu sinh penicillinase). Gentamicin còn có tác dụng với một số Actinomyces và Mycoplasma. 
Vi khuẩn kháng gentamicin: Mycobacterium, vi khuẩn kị khí và nấm. 
Cơ chế tác dụng của gentamicin: Thuốc sau khi thấm được qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn nhờ hệ thống vận chuyển phụ thuộc oxy, gentamicin và các aminosid gắn vào tiểu đơn vị 30S nên trìnhtự sắp xếp các acid amin không đúng tạo ra các protein của tế bào vi khuẩn không có hoạt tính làm vi khuẩn bị tiêu diệt.

Chỉ định:

Nhiễm khuẩn giác mạc, củng mạc, chắp lẹo, viêm bờ mi, túi lệ, loét giác mạc, loét giác mạc có mủ, tổn thương mắt do dị vật, trước & sau các phẫu thuật có can thiệp nội nhãn. 
Điều trị nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn gram âm mắc phải ở bệnh viện, như nhiễm khuẩn đường mật, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn xương khớp, nhiễm khuẩn trong ổ bụng, nhiễm khuẩn tiết niệu và dự phòng phẫu thuật. 
Gentamicin thường phối hợp với penicillin, quinolon, clindamycin và metronidazol để nâng cao hiệu lực kháng khuẩn.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc nhóm aminoglycosid. 
Người có tổn thương thận hoặc thính giác.

Thận trọng lúc dùng:

Không đeo kính tiếp xúc trong quá trình điều trị. Phụ nữ có thai & cho con bú. Khi lái xe & vận hành máy.

Tương tác thuốc:

Dùng đồng thời với các thuốc gây độc với thận như: các aminosid khác, vancomycin, cephalosporin, thuốc lợi tiểu furosemid hoặc các acid ethacrynic sẽ tăng độc tính với thận. 
Với các thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh cơ gây tăng nguy cơ giãn cơ. 
Gentamicin tương kị với penicillin, cephalosporin, furosemid, heparin và có phản ứng với các chất có pH kiềm hoặc vớicác thuốc không bền ở pH acid. Vì vậy không được trộn lẫn các thuốc này với gentamicin trong cùng 1 dung dịch tiêm truyền.

Tác dụng phụ

Thoáng qua: xót nhẹ ở mắt, ngứa, kích thích. Ngưng thuốc khi có biểu hiện dị ứng. 
Với thính giác: gây rối loạn tiền đình, ốc tai do đó làm rối loạn chức năng thính giác như ù tại, chóng mặt, giảm thính lực, điếc không hồi phục. 
Với thận: tổn thương, hoại tử ống thận hoặc viêm thận kẽ có hồi phục. 
Dị ứng: mày đay, ban da, viêm da tróc vẩy, viêm miệng, shock phản vệ. 
Các tác dụng không mong muốn khác: ức chế dẫn truyền thần kinh-cơ giống các chất cura, trường hợp nặng gây suy hô hấp, liệt hô hấp, liệt cơ.

Liều lượng - cách dùng:

Tra vào mắt bệnh 1,5cm thuốc, 2-3lần/ngày.

Qúa liều:

Vì không có thuốc giải độc đặc hiệu, điệu trị quá liều hoặc các phản ứng độc của gentamicin là chữa triệu chứng và hỗ trợ.

Bảo quản:

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ 2 - 30 độ C. Tránh để đông lạnh. Không dùng nếu dung dịch tiêm biến màu hoặc có tủa.

Ý kiến về sản phẩm