OMEZ 20 Dr Reddys (hộp)

Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Omeprazole......20mg

 

Dược lực

Omez có thành phần là omeprazole là một chất ức chế bơm proton dạ dày. Omeprazole là dẫn xuất thay thế của benzimidazole, tác động trên giai đoạn cuối của sự tiết acid dạ dày và vì vậy kiểm soát được sự tăng tiết acid tại dạ dày do bất kỳ nguồn gốc kích thích nào. Thuốc ức chế đáng kể sự tiết acid căn bản hay do kích thích tại dạ dày thông qua việc ức chế có chọn lọc bơm proton của tế bào viền. Vì vậy nó là một thuốc kháng tiết hiệu quả và có khả năng làm lành nhanh chóng các vết loét do viêm dạ dày hay do thực quản trào ngược, nó cũng giúp làm giảm tiết acid cho những bệnh nhân bị hội chứng Zollinger-Ellison.
Thuốc không ảnh hưởng trên sự tiết pepsin hoặc quá trình vận chuyển thức ăn tại dạ dày, và làm lành vết loét nhanh hơn đáng kể so với các thuốc kháng histamin H2.

Dược động học

Sự hấp thu tùy thuộc vào phác đồ điều trị và liều dùng. Thuốc được hấp thu nhanh. Khả dụng sinh học của thuốc tăng lên khi dùng liều cao và điều trị kéo dài. Thuốc gắn kết 95-96% với protein huyết tương, chuyển hóa nhanh chóng và hoàn toàn tại gan. 80% liều uống vào được đào thải qua đường tiểu. Suy gan làm tăng độ khả dụng sinh học của thuốc và thức ăn làm chậm lại quá trình hấp thu.

Chỉ định
Loét dạ dày, tá tràng, viêm loét thực quản hoặc viêm thực quản trào ngược, hội chứng Zollinger-Ellison, loét do dùng thuốc kháng viêm không steroid.

Chống chỉ định
Nhạy cảm với omeprazole.

Thận trọng lúc dùng

Không dùng cho những trường hợp loét ác tính. Nên thận trọng khi dùng thuốc lâu dài. Không nên dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Tương tác thuốc
Thuốc làm tăng nồng độ diazepam, phenytoin, warfarin và digoxin. Làm giảm hấp thu sắt, ampicillin và ketoconazole. Thức ăn làm giảm hấp thu thuốc nhưng không ảnh hưởng đến độ khả dụng sinh học.

Tác dụng ngoại ý

Nhìn chung thuốc được dung nạp tốt. Hầu hết các tác dụng phụ đều nhẹ. Các biến chứng cũng không xuất hiện nhiều hơn trên bệnh nhân lớn tuổi.

Liều lượng và cách dùng

Loét dạ dày : 20 mg mỗi ngày một lần, dùng trong 8 tuần. Trong các trường hợp nặng có thể tăng liều đến 40 mg mỗi ngày một lần.
Viêm thực quản trào ngược : 20 mg mỗi ngày một lần, dùng trong 4 tuần. Đối với những trường hợp đáp ứng kém có thể dùng 40 mg mỗi ngày một lần.
Loét tá tràng : 20 mg mỗi ngày một lần, dùng trong 4 tuần.
Hội chứng Zollinger-Ellison : 60 mg mỗi ngày một lần.
Liều duy trì : 20 - 120 mg tùy theo đáp ứng. Dùng liều trên 80 mg nên chia ra làm 2 lần.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 2 vĩ x 10 viên

Dr Reddy's

Ý kiến về sản phẩm

Sản phẩm cùng danh mục