Porarac Omeprazole Medley (vỉ)

 https://cdn-images.kiotviet.vn/congtyduocphucthanh/671553356f4c4f6891b08f21d6abb210
SP002660
Liên hệ
vỉ

Chi tiết sản phẩm

Số đăng ký:  VN-15535-12

Đóng gói:  Hộp 10 vỉ x 10 viên

Tiêu chuẩn:  NSX

Tuổi thọ:  24 tháng

Công ty sản xuất:  Medley Pharmaceuticals Ltd.

Quốc gia sản xuất:  India

Công ty đăng ký: 

Medley Pharmaceuticals Ltd.

Quốc gia đăng ký: 

India

Loại thuốc: 

Thuốc trị loét dạ dày

Cảnh báo

Dùng Omeprazole dài ngày có thể gây viêm teo dạ dày, viêm thận kẽ, thiếu vitamin B12, làm tăng nguy cơ gãy xương, tiêu chảy, tăng sinh khối u, giảm magiê máu.

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Chỉ định

  • Trào ngược dịch dạ dày - thực quản.

  • Loét dạ dày - tá tràng.

  • Hội chứng Zollinger - Ellison.

Thuốc cũng được dùng kết hợp với thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn H. pylori gây nhiễm trùng dạ dày. Loại thuốc Omeprazole không cần kê đơn được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Omeprazole, Benzimidazoles thay thế hoặc các thành phần của thuốc. Phản ứng quá mẫn có thể bao gồm phản ứng phản vệ, sốc phản vệ, phù mạch, co thắt phế quản, viêm thận kẽ cấp tính và nổi mề đay.

Tác dụng phụ

Táo bón, đầy hơi, buồn nôn, nôn, đau đầu, phát ban, nổi mề đay, ngứa, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân; khó thở hoặc khó nuốt, khàn tiếng, nhịp tim bất thường, mệt mỏi quá mức, chóng mặt, lâng lâng, co thắt cơ bắp, lắc không kiểm soát được một phần cơ thể, co giật, tiêu chảy, đau bụng, sốt. Tăng nguy cơ bị gãy xương cổ tay, hông hoặc cột sống hơn những người không dùng thuốc này. Omeprazole có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

  • Trước khi cho người bị loét dạ dày dùng Omeprazol, phải loại trừ khả năng bị u ác tính (thuốc có thể che lấp các triệu chứng, do đó làm muộn chẩn đoán).

  • Nên tiêm thuốc vào tĩnh mạch cho người bệnh nặng và người có nhiều ổ loét để phòng ngừa chảy máu ổ loét do Stress. Phải tiêm tĩnh mạch chậm ít nhất là 3 phút, tốc độ tối đa là 4ml/phút. Liều 40mg tiêm tĩnh mạch sẽ làm giảm ngay lượng Acid Hydroclorid (HCl) trong dạ dày trong vòng 24 giờ.

  • Phụ nữ có thai: Tuy không thấy Omeprazol có khả năng gây dị dạng và gây độc với bào thai nhưng không nên dùng cho người mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

  • Bà mẹ cho con bú: Omeprazole hiện diện trong sữa mẹ. Thận trọng khi dùng Omeprazole cho phụ nữ cho con bú.

  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của Omeprazole chưa được thiết lập ở bệnh nhân <1 tuổi.

  • Người cao tuổi: Thận trọng khi dùng Omeprazole cho người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở đối tượng này có thể lớn hơn.

  • Bệnh nhân suy gan và người gốc châu Á: Xem xét việc giảm liều.

Ý kiến về sản phẩm

Sản phẩm cùng danh mục