TRYMO C.B.S (Vỉ)

Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm: Thuốc Trymo là Bismuth subcitrat thể keo (CBS) rất tan trong nước có tác dụng diệt vi khuẩn Helicobacter pylorilàm lành loét dạ dày, hành tá tràng 

Viên nén bao hộp 14 vỉ 8 viên.

1. THÀNH PHẦN

Colloidal bismuth subcitrate (Tripotassium dicitrato bismuthate) tính theo Bi2O3  120 mg

2. CHỈ ĐỊNH

– Loét tá tràng.

– Loét dạ dày lành tính.

– Viêm dạ dày mạn tính hoạt động.

– Chứng khó tiêu không loét.

3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Suy thận nặng.

4. LIỀU LƯỢNG, CÁCH DÙNG

Mỗi lần hai viên, mỗi ngày hai lần, uống khi bụng trống, nửa giờ trước bữa ăn. Nuốt nguyên viên và không nhai viên thuốc. Nên dùng trong bốn tuần và nếu cần thì đến tối đa 8 tuần. Không nên dùng Trymo như là một liệu pháp duy trì sau khi đã qua thời gian tối đa 8 tuần điều trị. Nếu muốn điều trị tiếp, nên để cách ít nhất 8 tuần trước khi tiếp tục đợt mới.

5. THẬN TRỌNG LÚC DÙNG

Dù không có báo cáo nào về bệnh lý não do bismuth sau khi dùng colloidal bismuth subcitrate ở liều điều trị, vẫn phải luôn luôn nhớ đến nguy cơ này và tránh dùng quá liều. Cũng với lý do tương tự, việc dùng dài ngày (liệu pháp duy trì) không được chỉ định.

Thuốc không có chỉ định dùng cho trẻ em.

Không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

6. TƯƠNG TÁC THUỐC

Sự hấp thụ chất sắt, calcium hay tétracyline có thể bị giảm nếu dùng chung. Các thuốc kháng acide hay sữa dùng chung với thuốc có thể tạo nối chelate với thuốc và làm ảnh hưởng đến tác dụng của colloidal bismuth subcitrate. Vì vậy, tránh dùng thức ăn hay các thuốc kháng acide trong vòng 30 phút trước hay sau khi dùng thuốc.

7. TÁC DỤNG NGOẠI Ý

– Buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy hoặc nhức đầu, chóng mặt thỉnh thoảng được ghi nhận.

– Phân đen do bài tiết bismuth sulfite.

Ý kiến về sản phẩm

Sản phẩm cùng danh mục